Biển trà cổ : Hoang sơ và lãng mạn

bien-tra-co

Biển trà cổ được đánh giá là một trong những bãi biển đẹp nhất ở miền Bắc Việt Nam. Bãi biển Trà Cổ có mũi Sa Vĩ là điểm đầu tiên trên hình chữ S của đất nước Việt Nam ở cực đông bắc bờ biển. Dọc bờ biển là rừng phi lao chạy dài hàng chục km. Ở cuối bãi Trà Cổ phía tây nam là Mũi Ngọc với biển cách ngăn Trà Cổ và đảo Vĩnh Thực.
Khách du lịch khi đến với bãi biển Trà Cổ sẽ không khỏi ngạc nhiên trước sự hoang sơ, lãng mạn và là bãi biển dài nhất việt nam. Ngoài ra khi đến với biển Trà Cổ , du khách còn có thể tham quan những địa điểm như : Đình trà cổ ( xay dựng từ năm 1462), Nhà thờ Trà Cổ và Bãi cát Hòn Mang.
Người dân ở đây mang bản sắc văn hóa Việt Nam đậm nét nhất trên vùng đất Quảng Ninh và đặc biệt là ở một nơi địa đầu biên giới như Móng Cái vốn chịu ảnh hưởng không nhỏ từ văn hóa Trung Quốc thâm nhập qua hàng ngàn năm.
Lễ hội đình Trà Cổ được tổ chức vào ngày 1/6 âm lịch hàng năm với nhiều nét độc đáo như rước Vua ra miếu, rước “Ông Voi”, thi nấu ăn… và nghi lễ không thể thiếu là một đoàn thuyền rước từ Trà Cổ về quê tổ Đồ Sơn vào ngày 25/5 và đến 30/5 thì thuyền từ Đồ Sơn quay về đến Trà Cổ.
Mặc dù còn khá nhiều hạn chế về các dịch vụ du lịch, nhưng nếu du khách muốn được nghỉ ngơi, tắm biển trong không khí thư thái, yên tĩnh, có lẽ Trà Cổ sẽ là một trong số những sự lựa chọn hợp lý.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Biển trà cổ : Hoang sơ và lãng mạn, 9.5 out of 10 based on 2 ratings